Giòn tan món ram cuốn cải Đà Nẵng
Sự béo, giòn, ngậy của ram kết hợp hài hòa với lá cải nhuận đắng, hơi hăng tạo thành món ram cuốn cải khó quên của ẩm thực Đà Nẵng.
Nếu có dịp đến Đà Nẵng du lịch và khám phá sự đa dạng của ẩm thực nơi
đây, bên cạnh bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm, hải sản..., bạn đừng
quên nếm thử món ram cuốn cải. Ram cuốn cải là món ăn dân dã tại Đà
Nẵng, thường được bán nhiều trong chợ hay những quán vỉa hè.
Ram cuốn cải là món ăn hấp dẫn và rất đáng thử khi đến Đà Nẵng.
Mỗi chiếc ram chỉ dài khoảng chừng một ngón tay với lớp vỏ thơm, giòn sẽ
được chiên ngay tại chỗ khi ăn. Nhân ram tương đối giống nhân nem của
miền Bắc, nghĩa là có ít miến trộn với thịt và nấm mèo, sau đó sẽ cuộn
tròn với lớp ram mỏng. Chờ khách đến, từng chiếc ram sẽ được chiên vàng
trong chảo dầu đậu phộng đến khi vàng rộm, giòn rụm thì vớt ra.
Ram chỉ nhỏ như một ngón tay, được chiên với dầu đậu phộng giòn tan, đậm vị.
Để ăn món ăn thêm hấp dẫn, ram sẽ được dọn kèm với bánh tráng, đu đủ, cà
rốt ngâm chua, dưa leo chẻ mỏng kèm theo một đĩa rau sống. Và dĩ nhiên
không thể thiếu những lá cải tươi ngon, rất hợp với ram. Ram béo ngậy
khi cuốn với lá cải xanh có chút nhuận đắng, chút cay nồng rồi chấm cùng
nước chấm chua ngọt bỗng trở nên "bắt miệng" đến kì lạ.
Rau sống và đặc biệt là cải xanh là những thứ không thể thiếu để ăn kèm với ram.
Đồ chua có tác dụng giảm ngấy.
Có thể nói ram và cải là cặp đôi hoàn hảo để bổ trợ cho nhau. Cải làm
giảm vị ngấy từ dầu của ram và ram thì tăng độ ngọt và át đi độ hăng,
cay của cải. Để có 1 món ram cuốn cải như ý, quán sẽ chuẩn bị 1 chén
nước mắm chua ngọt và có độ cay vừa phải. Bạn chỉ cần cuộn theo thứ tự
bánh tráng, cải, rau sống, nộm, ram rồi chấm với nước chấm chua ngọt và
từ từ thưởng thức hương vị dân dã mà khó quên của món ăn.
Ram được cuốn cùng bánh tráng, cải, các loại rau rồi chấm với nước chấm chua ngọt.
Đường Lê Duẩn và Ông Ích Khiêm là nơi tụ họp của hàng ram cuốn cải. Các
quán bắt đầu mở từ 5h chiều đến khoảng 10h đêm. Tùy từng quán mà một đĩa
ram có 10 - 12 cái với giá từ 20.000 -30.000 đồng. Nhìn chung đây là
mức giá mềm, phù hợp để bạn có những trải nghiệm ẩm thực mới. Đặc biệt
là trong thời tiết hơi se lạnh hay khi về đêm, ram cuốn cải lại càng trở
thành món ăn hấp dẫn, khó chối từ.
Giòn tan món ram cuốn cải Đà Nẵng
Reviewed by Unknown
on
2/23/2015
Rating: